Thịt heo kho tàu chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ với người Việt Nam, đặc biệt là trong những ngày Tết âm lịch. Thế nhưng, bạn đã từng thử “biến tấu” món ăn này với nguyên liệu chính là Thịt Heo Rừng chưa nhỉ?

Để Cơm Ngon Việt Nam mách bạn cách chế biến món ngon thịt heo rừng kho tàu cho gia đình dịp Tết năm nay nhé!

Cơm Ngon Việt Nam tự hào là nơi cung cấp Thịt Heo Rừng Lai, Gà Thả Vườn, Thịt Dê Sạch cam kết an toàn, không chất tăng trọng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Thịt Heo Rừng Kho Tàu

Nguyên liệu cho món thịt heo rừng kho tàu
Để món thịt heo rừng kho tàu ngon thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau

Nguyên liệu phải tươi ngon và đảm bảo chất lượng thì mới có thể chế biến được món ăn ngon. Cùng Cơm Ngon Việt Nam chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây nhé!

Các nguyên liệu dưới đây dành cho bữa ăn 6 người.

Thịt ba chỉ heo rừng: 500gr

Nước dừa: 400ml

Trứng vịt: 6 quả (Tùy theo thói quen ăn uống của gia đình mà bạn có thể thay đổi thành trứng gà hoặc trứng cút nha).

Giấm: 20ml

Hành băm: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Nước mắm: 3 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Bí quyết chọn mua thịt heo rừng lai tươi ngon

Bí quyết chọn mua thịt heo rừng lai tươi ngon
Đừng quên chọn mua thịt heo ở nơi cung cấp uy tín và đảm bảo vệ sinh nha

Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

Thịt ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo.

Không nên lựa những miếng thịt heo có mùi hôi, khi ấn vào không có độ đàn hồi vì đây là thịt cũ đã bị ôi, không còn tươi ngon.

Tại Cơm Ngon Việt Nam, chúng tôi chỉ cung cấp ra thị trường thịt đạt chất lượng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng.

Hướng dẫn các bước chế biến món thịt heo rừng kho tàu

Bước 1: Ướp thịt

Ướp thịt
Thịt được ướp trước khi kho sẽ giúp gia vị thấm đều

Thịt heo rừng lai sau khi mua về rửa sạch với nước muối, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn cho vào tô. 

Cho lần lượt 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa gia vị và 1 thìa tiêu vào, trộn đều. 

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt và ướp ít nhất 1 tiếng để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Thắng nước màu

Thắng nước màu
Để giúp món ăn có màu sắc bắt mắt, chúng ta không thể bỏ qua việc thắng nước màu

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa cà phê đường vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. 

Chờ đường nguội, ngả màu đậm thì cho 1/2 chén (bằng bát ăn cơm) nước lọc vào để pha loãng.

Bước 3: Kho thịt

kho thịt
Thịt heo rừng lai kho thường sẽ có độ giòn và săn chắc hơn

Bạn vớt thịt đã ướp ra cho vào nồi cùng với nước màu vừa đánh, đun trên lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào. 

Đậy nắp nồi và nấu thịt ở nhiệt độ thấp trong 30 phút. 

Sau 30 phút nếu nước còn ít thì cho thêm nước vào, cho 5 quả trứng vịt luộc đã bóc vỏ vào nồi, đậy nắp đun thêm 30 phút nữa cho thịt chín mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

thưởng thức thành phẩm
Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngày Tết hấp dãn này rồi đấy

Thịt kho tàu thơm ngon đã sẵn sàng và phục vụ nóng hổi. Món ăn có màu nâu rất nổi bật và hương vị đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Mua thịt heo rừng lai mua ở đâu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Trong quy trình chăn nuôi, Cơm Ngon Việt Nam NÓI KHÔNG với thuốc tăng trọng hay cám tổng hợp mà chỉ chú trọng vào các loại thức ăn hữu cơ như chuối, rau củ  hoặc cám được chà từ gạo. 

Mua thịt heo rừng lai mua ở đâu ngon
Thịt heo rừng lai được bán tại Cơm Ngon Việt Nam

Để có chất lượng thịt cao nhất, Cơm Ngon Việt Nam trải qua quá trình chăn nuôi dài từ 6 – 7 tháng. Quy mô chăn nuôi có thời điểm nuôi 500 – 700 con, bao gồm số lượng của cả hai trang trại ở Bình Phước và Bình Dương. Đây cũng là một lợi thế, giúp chúng tôi đảm bảo tính ổn định để đáp ứng ra thị trường.

Nhằm mang đến cho khách hàng những thớ thịt tươi ngon nhất cho khách hàng, Cơm Ngon Việt Nam chỉ cung cấp số lượng lớn với giá sỉ (không bán lẻ) để không trữ nguồn dư thừa trong tủ đông, làm mất giá trị dinh dưỡng.

Để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0938 031 853

Fanpage: Cơm Ngon Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0938 031 853