Nếu đã nhắc đến các món giả cầy, chắc chắn bạn không nên bỏ qua món heo rừng giả cầy thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Món ăn này được biết đến là một món mồi ngon để ngồi lai rai hoặc ăn cùng cơm trong bữa cơm gia đình.

Để tìm hiểu chi tiết cách làm món ngon này, hãy theo chân Cơm Ngon Việt Nam tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Nguyên liệu cho món thịt heo rừng giả cầy

Nguyên liệu cho món thịt heo rừng giả cầy

  • Chân lợn rừng: 1 cái
  • Măng củ: 200gr
  • Bún: 1 kg
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Húng tươi: 4 cây
  • Mẻ: 1 chén nhỏ
  • Mắm tôm: 1 chén nhỏ
  • Bột nghệ: 1 muỗng
  • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

Vài lưu ý nhỏ xíu cho bạn:

Khi nấu giả cầy, bạn nên chọn chân trước của lợn rừng thì sẽ ngon hơn dùng chân sau nha. Lý do là vì chân trước sẽ có nhiều bắp gân, thịt chắc hơn, nên sử dụng phần này sẽ giúp món ăn ngon và bắt vị hơn.

Bạn cần nhớ phân biệt kỹ giữa mẻ và giấm. Cả 2 nguyên liệu này thường sẽ dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, mẻ thì được làm từ cơm nguội hoặc bún lên men. Còn giấm thì thường được làm từ hèm rượu để lên men.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

1. Riềng: 

Riềng gọt vỏ, rửa sạch,  đập dập và băm nhỏ. 

2. Sả:

Sả bóc bỏ phần thân già, chỉ để lại phần củ non, rửa sạch, đập dập và cũng băm nhỏ.

3. Húng lủi:

Húng lủi nhặt sạch, sau đó rửa cho thật kỹ với nước sạch. Để kỹ hơn, bạn có thể cho húng đã nhặt vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, xong vớt ra, vẩy khô nước và để ráo. (Rau húng lủi được dùng để làm rau sống cho món heo rừng giả cầy này).

4. Măng:

Măng rửa sạch, cho vào nồi thêm chút muối, luộc sơ măng. Khi  măng sôi thì tắt bếp, vớt măng ra, rửa lại với nước lạnh. Tiếp tục nấu măng như vậy thêm 2 lần nữa. Khi măng chín, bạn cho măng vào tô, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo. Cắt măng thành khúc bằng ngón tay giữa, để riêng.

Mẹo nhỏ: Măng tươi chứa nhiều chất gây dị ứng nên măng phải được nấu chín kỹ trước khi nấu cùng các nguyên liệu khác. Nên ngâm măng với muối 3 lần là tốt nhất.

5. Chân heo rừng:

Chân heo rừng cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo. Sau đó đem chân giò bó rơm. Nếu không có rơm, bạn có thể đem chân heo rừng bọc giấy báo hoặc cho lên bếp ga. Bạn có thể chọn một trong hai cách trên.

Sau khi thui xong, bạn đem chân heo chặt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đến, ướp chân giò heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng mắm tôm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng sả băm nhỏ, 1 muỗng riềng băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều, để khoảng 1 tiếng hoặc hơn một chút cho ngấm gia vị.

Để đặt mua Heo Rừng thả rông của Cơm Ngon Việt Nam tại Thịt Heo Rừng Lai Thái

Hướng dẫn nấu món heo rừng nấu giả cầy

Heo rừng nấu giả cầy thơm ngon bổ dưỡng
Heo rừng nấu giả cầy thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1:

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 1 muỗng sả băm và riềng băm vào phi thơm và khử mùi dầu, đảo đều tay.

Bước 2: 

Khi sả riềng dậy mùi thơm thì cho chân heo rừng vào xào chín. Đảo đều tay, khi thấy thịt chân giò săn lại thì cho 1 muỗng bột nghệ vào, đảo đều. 

Bột nghệ sẽ giúp món chân giò nấu giả cầy có màu vàng nhìn rất đẹp mắt.

Đùi heo rừng giả cầy
Đùi heo rừng giả cầy

Bước 3: 

Khi Chân lợn rừng chín tái, bạn cho hết phần măng củ đã cắt khúc vào xào cùng. Cũng đảo đều tay cho măng thấm gia vị.

Bước 4:

Cho nước vào nấu chân heo rừng. Bạn chỉ đổ nước sao cho xâm xấp bề mặt thịt chân giò, đậy nắp lại để nấu cho thịt chân heo rừng và măng chín kỹ.

Lưu ý:  Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể nấu chân heo rừng giả cầy bằng nồi áp suất thì thịt chân giò sẽ nhanh chín và mềm hơn

Bước 5: 

Khi thịt chân giò chín mềm (không để thịt chân giò bị chín rục nhé) thì bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng là xong, lúc này thì có thể tắt bếp.

Vậy là đã hoàn thành xong món thịt heo rừng nấu giả cầy ngon tuyệt đỉnh rồi nè.

Mua thịt heo rừng lai mua ở đâu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Mua thịt heo rừng lai mua ở đâu ngon

Trong quy trình chăn nuôi, Cơm Ngon Việt Nam NÓI KHÔNG với thuốc tăng trọng hay cám tổng hợp mà chỉ chú trọng vào các loại thức ăn hữu cơ như chuối, rau củ  hoặc cám được chà từ gạo. 

Để có chất lượng thịt cao nhất, Cơm Ngon Việt Nam trải qua quá trình chăn nuôi dài từ 6 – 7 tháng. Quy mô chăn nuôi có thời điểm nuôi 500 – 700 con, bao gồm số lượng của cả hai trang trại ở Bình Phước và Bình Dương. Đây cũng là một lợi thế, giúp chúng tôi đảm bảo tính ổn định để đáp ứng ra thị trường.

Nhằm mang đến cho khách hàng những thớ thịt tươi ngon nhất cho khách hàng, Cơm Ngon Việt Nam chỉ cung cấp số lượng lớn với giá sỉ (không bán lẻ) để không trữ nguồn dư thừa trong tủ đông, làm mất giá trị dinh dưỡng.

————————————————

Để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0938 031 853

Fanpage: Cơm Ngon Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0938 031 853